Đăng ký Đăng nhập Forum

Bún bò Huế chay

Trời mưa mưa lạnh lạnh thế này mà ăn một tô bún bò thì thật là tuyệt phải không các bạn, đặc biệt là khi cả gia đình quây quần bên một căn bếp ấm. Hãy cùng YAH chia sẻ cách nấu món Bún bò Huế chay nhé

Nước dùng:
2 quả cà-rốt
1 quả su su
1 quả táo
1/2 củ sắn
1/2 củ cải trắng

Tất cả thái vừa, cho vào nồi nấu với khoảng 10 tô nước và nước ngâm nấm ban nãy. Khi sôi, cho 2 tép sả, cắt làm 4 mỗi tép, đập giập cho có vị thơm. Vặn lửa riu riu, nấu thêm khoảng 30 phút nữa.
– Bún sợi to, luộc, để ráo.

-Thịt bò chay màu nâu ngâm mềm (khoảng 2 nắm tay). Sau đó xào với 2 muỗng canh sả băm nhỏ,. Nêm 1 muỗng cà-phê nước tương tamari, 1 muỗng cà-phê đường, 1 muỗng cà-phê tiêu.

2015-06-19_110203

– Đậu phụ, thái hình chữ nhật vừa miệng ăn. Chiên vàng. Để sang một bên.

– Cho 4 viên gia vị bún Huế chay vào chén, chan 1/2 chén nước dùng, khuấy cho tan đều. Bắc chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn, khi nóng xào với 2 muỗng canh sả băm nhỏ. Khi sả vừa mềm, cho dung dịch gia vị bún Huế chay vào. Đảo đều khoảng 1 phút, sau đó thêm 1 muỗng canh ớt bột. Tắt lửa. Cho gia vị vào nồi nước dùng. Nêm nếm với nước tương và đường thuần chay cho hợp khẩu vị.

– Múc bún vào tô. Cho các loại rau: bắp cải thái chỉ, giá sống,rau thơm. Xếp đậu hủ chiên và thịt bò chay lên trên. Thêm chả lụa chay cắt dày (tùy thích).

– Chan nước dùng thật nóng vào tô bún. Vắt thêm miếng chanh và ớt bằm nhuyễn (tùy thích).

Chúc các bạn ngon miệng

YAH sưu tầm

Bài viết liên quan

YOGA ANANDA HANOI Sự rèn luyện thông minh của bạn!

Gửi bình luận

Bản quyền © 2015 thuộc về Trung tâm Yoga Ananda Hanoi

Designed by Web Directory. Thanks to Free Wordpress Themes

ChinaEnglish