Đăng ký Đăng nhập Forum

Cách giúp bà bầu khắc phục chứng đau lưng khi mang thai

Đau lưng khi mang thai có thể khiến bà bầu mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ.

Bà bầu đau lưng vì sao?

Theo các bác sĩ sản khoa, phụ nữ có thai thường hay bị đau lưng, đặc biệt là vào 3 tháng đầu, 3 tháng cuối thai kỳ. Cơn đau sẽ tăng khi thai bắt đầu lớn dần. Đau lưng khi mang thai thường xuất hiện ở phía dưới ở một hoặc cả hai bên lưng khiến mọi sinh hoạt của bà bầu bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng trong thai kỳ là do có sự thay đổi hormone thai nghén, khiến cho các dây chằng – kết nối giữa khung xương chậu và vùng lưng phía dưới bị “nhão”. Chính vì thế đôi khi mẹ bầu sẽ cảm thấy đau nhói vùng lưng.

Cach-giup-me-bau-khac-phuc-chung-dau-lung-khi-mang-thai-147-gia-dinh-viet-nam

Bà bầu đau lưng khi mang thai có thể khiến bà bầu mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ.

Ngoài ra, việc mẹ bầu ngồi sai tư thế, do vị trí nằm của thai nhi hay do có bệnh cũng gây nên tình trạng đau lưng trong thai kỳ.

Cách giảm đau lưng khi mang thai:

Để khắc phục được chứng đau lưng khi mang thai, bà bầu cần bỏ ngay một số thói quen không tốt trong thai kỳ, kết hợp với tập luyện.

Bà bầu không nên đi giày cao gót để giảm đau lưng

Giày cao gót cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng đau lưng khi mang thai. Nếu đang giữ thói quen này mẹ bầu nên bỏ ngày vì việc đi giày cao gót gây ảnh hưởng tới tư thế đi đứng của bàn chân. Khi đi giày cao gót, toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ dồn vào các đầu ngón chân, điều này ảnh hưởng đến các dây thần kinh bên hông. Khi thai nhi lớn hơn thì sẽ càng tăng áp lực lên các dây thần kinh, dẫn đến những cơn đau lưng khủng khiếp ở lưng.

Bà bầu nên tập thể dục nhẹ nhàng 

Nhiều bà bầu cho rằng, mang thai nên dừng việc tập luyện để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Tuy nhiên, việc tập luyện trong thai kỳ là cần thiết, nhưng sẽ khác hơn khi chưa mang thai. Bà bầu có thể thử các hoạt động nhẹ nhàng – chẳng hạn như đi bộ, tập yoga hoặc bơi lội.

Massage thường xuyên khi mang bầu

Khi bị đau lưng, các động tác massage sẽ giúp bà bầu giảm cảm giác đau lưng. Các động tác xoa bóp nhẹ nhàng giúp kích thích sự lưu thông máu, lưng bạn sẽ được thoải mái hơn rất nhiều, cơn đau sẽ hoàn toàn biến mất.

Ngoài ra, bà bầu có thể chườm nóng hoặc chườm lạnh cho lưng mình. Chẳng hạn như bà bầu lấy đá lạnh chườm lạnh sẽ giúp lưng bạn giảm nhức mỏi, hoặc lấy một bịch nước nóng chườm lưng để giúp các khớp ở lưng mềm hơn, đỡ đau hơn.

Phương Vũ

Hãy đăng ký ngay vào các lp tp Yoga tYoga Ananda Hanoi 12 Đng Tiến Đông (tng 3, siêu th Minh Hoa), đt: (04)35381518; dây nóng: 0963961796 và 22 Thành Công (tng 2, nhà B, khu Chigamex), đt: (04)66861296 đ được hướng dn cách tp Yoga chun, mang li hiu qu cao nht cho bn!

Xem bn đ v trí Yoga Ananda Hanoi.

Tìm và like trang Facebook ca chúng tôi: trang Yoga Ananda Hanoi đ nhn được nhng thông tin mi, hay, b ích v Yoga mi ngày!

YOGA ANANDA HANOI

S rèn luyn thông minh ca bn!

YOGA ANANDA HANOI Sự rèn luyện thông minh của bạn!

Gửi bình luận

Bản quyền © 2015 thuộc về Trung tâm Yoga Ananda Hanoi

Designed by Web Directory. Thanks to Free Wordpress Themes

ChinaEnglish