Đăng ký Đăng nhập Forum

Cách nấu một số món chay ngon từ đậu phụ

Từ những bìa đậu dân dã, các bà nội trợ có thể chế biến ra nhiều món chay ngon và bổ dưỡng. Yoga Ananda Hanoi xin giới thiệu hai món chay với đậu phụ

Đậu phụ chiên sả

Đậu phụ chiên sả ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon bởi vị đậm đà của xì dầu, vị thơm của sả sẽ làm món đậu của bạn không còn đơn điệu nữa.

2015-06-19_104630

Nguyên liệu

– Đậu phụ trắng: 3 bìa

– Sả: 3 củ
– Dầu ăn

– Tamari (loại nước chấm sản xuất từ đậu tương, lên men theo phương pháp cổ truyền của người Nhật Bản. Sản phẩm này dương tính, giúp làm dương hóa cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, có bán tại Yoga Ananda Hanoi, 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội).

– Muối hầm (Muối hầm tốt cho thận, nên dùng thay muối thường và bột canh. Muối hầm có bán tại Yoga Ananda Hanoi, 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội).

– Đường phèn.
Cách làm:
– Đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn rồi cho vào rán chín vàng hai mặt.

– Sả bóc vỏ băm nhỏ.

– Phi thơm xả băm, đảo nhanh tay.

– Cho thêm 3 thìa xì dầu cùng ½ bát nước lọc, 1 thìa đường phèn, ½ thìa muối hầm, đun nhỏ lửa để tạo độ sền sệt.

– Cho đậu vào rim.

– Dùng kéo khứa nhẹ hình chữ thập và cho sả vào giữa miếng đậu rồi gắp ra đĩa.

– Phần nước còn lại rưới lên trên.

Đậu phụ nấu canh rau củ

Vào những ngày mát trời, một tô canh nóng hổi nhiều màu sắc và đặc biệt là chứa nhiều dinh dưỡng từ các loại rau củ luôn thu hút các thành viên trong gia đình của bạn.

2015-06-19_104651

Nguyên liệu:
– 1 bắp ngô
– 1 củ su su
– 1 củ cà rốt
– Ít nhánh súp lơ xanh
– 2 bìa đậu, có thể dùng đậu non

– Phổ tai (một loại rong biển dày, vị đậm, mùi hơi tanh, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp kiềm hóa dòng máu cơ thể), hoặc rong biển (loại dùng nấu canh)
– Tamari (loại nước chấm sản xuất từ đậu tương, lên men theo phương pháp cổ truyền của người Nhật Bản. Sản phẩm này dương tính, giúp làm dương hóa cơ thể, cho cơ thể khỏe mạnh, có bán tại Yoga Ananda Hanoi, 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội).

– Đường phèn, muối hầm, hạt tiêu
– Rau mùi.
 

Cách làm:
– Ngô cắt khúc.

– Phổ tai/ rong biển ngâm, bóp muối sơ, rửa sạch

– Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3 cm.

– Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ.

– Rau mùi thái nhỏ.

– Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt.

– Cho phổ tai/ rong biển vào đun sôi 2 phút

– Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun khoảng 5 phút.

– Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối hầm, ½ thìa nhỏ tamari, nửa thìa nhỏ đường phèn. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Sau đó tiếp tục đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút.

– Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu và rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát, dùng với cơm.

YAH sưu tầm

YOGA ANANDA HANOI Sự rèn luyện thông minh của bạn!
Facebook twitter linkedin stumbleupon digg reddit favorites more

Gửi bình luận

Bản quyền © 2015 thuộc về Trung tâm Yoga Ananda Hanoi

Designed by Web Directory. Thanks to Free Wordpress Themes

VietNamEnglish