Đăng ký Đăng nhập Forum

Giới thiệu về dòng Yoga đang được dạy tại Yoga Ananda Hanoi

Dòng Yoga Rajadhiraja (Yoga Vua của các vị Vua) là dòng Yoga có nguồn gốc cổ xưa thuần khiết và chuẩn mực nhất, không bị pha tạp với thể hình hay thể dục nhịp điệu, thể dục dụng cụ v.v.., như Yoga hiện đại. Dòng Yoga này với những động tác không quá khó nhưng tác động sâu lên các huyệt đạo, các tuyến, hạch trong cơ thể, và đặc biệt là tác động lên các luân xa của con người, giúp cân bằng hooc môn và khí huyết, cho người tập có được lợi ích hoàn hảo về cơ thể và tâm trí.

Khi thực hành với Yoga Rajadhiraja, người tập sẽ cảm thấy sảng khoái ngay sau buổi tập. Nếu tập thường xuyên đều đặn, người tập sẽ thay đổi tính cách, bớt nóng nảy, nhìn nhận cuộc sống với nhiều tình yêu thương, nhân ái hơn. Rajadhiraja thực sự là một khoa học vì cách tác động nhẹ nhàng, nhưng có hiệu quả trực tiếp tới thể chất và tâm trí người tập, như ta vẫn thường nói: ‘Rèn thân và rèn tâm”.
Cơ chế tập các Asana (các thế Yoga) của Rajadhiraja là tác động, và thư giãn để thu hút năng lượng cho cơ thể. Đơn giản vậy thôi nhưng chính điều này đã giúp cho dòng Yoga này hơn hẳn các phương pháp rèn luyện khác. Vì với một số dòng Yoga hiện đại và các môn khác như khiêu vũ, aerobic, thể thao, người tập chỉ tiêu hao năng lượng đơn thuần, mà không thu hút, tái tạo năng lượng trong quá trình luyện tập. Vậy nên những môn đó tập lâu sẽ mỏi và chán. Còn với dòng Yoga này, tập lâu sẽ càng sảng khoái, thanh thản trong người, và nó sẽ dần trở thành lẽ sống, phong cách sống của người thực hành. Thêm nữa, dòng Yoga này không chỉ rèn luyện qua các thế, mà nhấn mạnh về đạo đức, tình yêu thương của con người, giúp hình thành một định hướng tốt đẹp trong xã hội. Không phải không có lý, khi nhiều bộ môn rèn luyện ra đời một thời gian rồi không còn tồn tại nữa, do người tập không nhận được những lợi ích hoàn hảo từ việc luyện rèn. Còn Yoga luôn trường tồn với thời gian, ra đời từ 7.000 năm trước, nhưng chưa bao giờ phai mờ, ngược lại, càng ngày càng phát triển hơn, và giờ đây đã trở thành lẽ sống, thành trào lưu mạnh mẽ trong cuộc sống hiện đại.

Ảnh: Karmesh - Yoga Ananda Hanoi

Ảnh: Karmesh – Yoga Ananda Hanoi

Quy trình một buổi tập Yoga của Yoga Ananda Hanoi theo dòng này là:

1. Tĩnh tâm – tập thở: Giúp học viên lắng lại tâm hồn mình sau những xáo trộn từ cuộc sống bên ngoài. Vào phòng tập là ta sống với riêng mình, tự mình chăm sóc cho mình, điều này đáng quý hơn tất thảy. Có thể ta chỉ biết đến chăm sóc đến người khác mà quên mất bản thân ta. Hoặc khi cần ta tới cửa hàng massage cho người khác chăm sóc mình một cách thụ động, và chất lượng cuộc sống của mình bị gửi vào tay người khác. Tập thở rất quan trọng. Nhiều học viên sẽ thấy thở bụng rất khó. Nhưng đó là cách thở tự nhiên của người và tất cả các loài vật giúp thu hút được nhiều oxy và thải loại khí trệ tốt nhất. Thiếu thức ăn và nước uống ta có thể sống được vài ngày. Nhưng ta không thể thiếu hơi thở trong vài phút. Vì vậy, không khí chính là nguồn năng lượng vô biên trong vũ trụ mà Yoga đã nắm được khoa học này để vận dụng trong quá trình rèn luyện. Theo thống kê có 84 cách tập thở, nhưng với các buổi tập Yoga, ta chỉ tập đơn giản theo 1 đến 6 cách, làm đúng được đã là rất tốt rồi.

2. Khởi động: trong phần khởi động, giáo viên có quy trình chuẩn, và có thể kết hợp thêm các thế tập (không ngưng thở) của các dòng Yoga khác, vì khởi động là làm mềm và làm nóng khớp và cơ, nên giáo viên có thể đưa thêm các động tác của các dòng Yoga khác vào cho phong phú và hấp dẫn.

3. Asana: theo đúng dòng chuẩn, với nguyên lý động tác tác động đều âm dương, các bộ phận và các tuyến. Asana dòng này ngưng thở 8 giây trong 1 số thế, với nguyên lý nôm na như “vắt bọt biển”, sau đó sẽ thu hút được nhiều khí và năng lượng về hơn. Đồng thời, các Asana cũng tác động nhiều lên cột sống – cột năng lượng, khí huyết của cơ thể – nơi liên kết với tất cả các cơ quan nội tạng – khí huyết nơi cột sống dồi dào cho ta năng lượng sống mạnh mẽ hơn. Với thể dục thông thường ta tác động đơn chiều hoặc tối đa 2 chiều lên cơ và khớp, với Yoga Asana, ta tác động đa chiều trong 1 buổi tập. Ta hình dung 1 cỗ máy chỉ chuyển động 1 phía, các phía khác sẽ gỉ sét và nhanh hỏng, nên cần phải bảo dưỡng. Yoga là sự bảo dưỡng tốt nhất đối với cơ thể. Việc bảo dưỡng này sớm hơn sẽ tốt hơn, thường xuyên hơn sẽ hiệu quả hơn.

4. Massage: Sau khi tập, trên bề mặt da có tiết ra một lượng hooc môn, massage sẽ giúp thẩm thấu hooc môn, giúp nuôi dưỡng da. Đó là lý do tập Yoga theo dòng này 1 thời gian, người tập sẽ thấy da trở nên mịn màng hơn. Ngoài ra, massage cũng giúp tác động lên các huyệt đạo, các tuyến, và hỗ trợ cho điều hòa khí huyết, giúp ta sảng khoái hơn.

5. Thư giãn sâu: Phần này rất quan trọng để người tập được cân bằng tuần hoàn trước khi ra khỏi phòng tập. Với một số dòng Yoga khác, không có thư giãn sau buổi tập, nếu ra khỏi phòng tập ngay rất không tốt, thậm chí dễ bị cảm hoặc bị ảnh hưởng tới huyết áp.

Với Yoga Rajadhiraja được các giáo viên giỏi được đào tạo chuẩn tại Yoga Ananda Hanoi hướng dẫn, người tập chắc chắn sẽ đạt được lợi ích cao nhất do Yoga mang lại. Các Yogi của Yoga Ananda Hanoi rất tự hào và hứng thú được thực hành với dòng Yoga này, và cảm nhận Yoga thực sự là một phần trong cuộc sống của họ. Người tập Yoga luôn hướng thiện và có cách sống nhân ái. Họ là những nhân tố cho một xã hội văn minh và tốt đẹp.

Bất cứ ai, khi biết được thông tin về Yoga, cũng đừng nên bỏ lỡ cơ hội tham gia để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình – đó là hưởng phúc. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nữa, nếu bạn mang món quà Yoga tặng cho những người thân yêu, bạn bè, đồng nghiệp của mình- đó là gieo hạt phúc lành cho cuộc đời, cho xã hội. Khi gieo điều tốt lành, bạn sẽ nhận được nghiệp quả tốt lành. Đó chính là lý do mà Yoga Ananda Hanoi mong ước được đưa Yoga đến với tất cả mọi người!

 

Thông tin về Trung tâm Yoga Ananda Hanoi:

Địa chỉ: 22 Thành Công (tầng 2, nhà B, khu Chigamex), Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (04)66861296; 0963961796

Web: yogaananda.com.vn

Email: yogaanandahanoi@gmail.com; info@yogaananda.com.vn

Hãy tìm và like trang Facebook của Trung tâm để nhận được thông tin mới hàng ngày về Yoga: Yoga Ananda Hanoi

 

YOGA ANANDA HANOI

Sự rèn luyện thông minh của bạn!

 

YOGA ANANDA HANOI Sự rèn luyện thông minh của bạn!

Gửi bình luận

Bản quyền © 2015 thuộc về Trung tâm Yoga Ananda Hanoi

Designed by Web Directory. Thanks to Free Wordpress Themes

ChinaEnglish