Đăng ký Đăng nhập Forum

Rủi ro và lợi ích của yoga với bệnh viêm khớp dạng thấp

Theo Trung tâm về viêm khớp Johns Hopkins (Mỹ), hoạt động thể chất là điều cần thiết trong quá trình điều trị viêm khớp dạng thấp, và yoga là sự lựa chọn lý tưởng để tăng cường sức khỏe toàn trạng. Nghiên cứu về hiệu quả của yoga đối với bệnh nhân viêm khớp dạng thấp cho thấy: yoga giúp cải thiện tốt về thể chất, tình cảm và tinh thần cho người bệnh.

Tập yoga tốt cho bệnh viêm khớp dạng thấp hơn thể dục thông thường!

Người bị viêm khớp có thể nhận thấy việc tập yoga hàng ngày đem lại nhiều lợi ích hơn các bài tập thể dục truyền thống. Mặc dù vậy, vẫn có một số rủi ro nhất định khi tập yoga – chủ yếu là do những tư thế khó, nếu tập không cẩn thận có thể làm tổn thương xương, khớp – các nhà nghiên cứu tại Johns Hopkins cho biết! Họ tư vấn cho người tham gia nên lựa chọn các bài tập nhẹ nhàng khi bắt đầu với yoga. Nếu người bệnh không có biểu hiện đau sau một vài ngày bắt đầu tập yoga, thì họ có thể tiếp tục tăng dần cường độ của từng bài tập.

yogagv
Tập yoga rất tốt cho người bị viêm khớp dạng thấp

Bệnh nhân viêm khớp tránh kéo căng quá mức phần cổ trong các bài tập để giữ cho đầu phù hợp với cột sống. Các nhà nghiên cứu tại Johns Hopkins khuyên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc giáo viên yoga về kinh nghiệm và những vị trí có thể khiến bạn bị đau cũng như cách khắc phục chúng. Một nghiên cứu diễn ra trong 6 tuần về tác dụng của yoga trên phụ nữ bị viêm khớp dạng thấp cho thấy, luyện tập yoga có tác động tích cực đối với bệnh nhân.

Tiến sĩ Subhadra Evans, một nhà nghiên cứu của Đại học California tại Trung tâm y tế Los Angeles đã tiến hành nghiên cứu nhỏ sử dụng Iyengar yoga, trong đó bao gồm ghế và nhiều đạo cụ khác để giúp cho những bài tập được chính xác, giảm thiểu nguy cơ chấn thương. Những người tham gia cho biết, họ có thể đối phó với cơn đau tốt hơn sau khi theo tập chương trình yoga. Evans nói: “Họ đã có được sức khỏe tốt thông qua các hoạt động hàng ngày và có năng lượng nhiều hơn nhờ tập yoga”.

Yoga có tác dụng tốt cho bệnh viêm khớp dạng thấp vì nó không tạo ra nhiều áp lực lên các khớp như những môn thể dục khác. Yoga thường bao gồm những bài tập nhẹ nhàng giúp khớp chuyển động một cách linh hoạt. Những người bị viêm khớp dạng thấp nên kiểm tra tình trạng bệnh, tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ để tìm ra bài tập tốt và an toàn nhất khi bắt đầu tập yoga. Một hướng dẫn viên yoga giàu kinh nghiệm có thể giúp bệnh nhân lự a chọ n được phương pháp áp dụng các bài tập một cách phù hợp nhất. Steffany Moonaz, một chuyên gia về yoga ở Baltimore, Mỹ cho biết: “Mỗi học sinh phải tự tìm những bài tập phù hợp với tình trạng bệnh của mình để không làm trầm trọng thêm triệu chứng khó chịu do viêm khớp dạng thấp gây ra”.

Theo giadinhnet

Hãy đăng ký ngay vào các lớp tập Yoga tại Yoga Ananda Hanoi 12 Đặng Tiến Đông (tầng 3, siêu thị Minh Hoa), đt: (04)35381518; dây nóng: 0963961796 và 22 Thành Công (tầng 2, nhà B, khu Chigamex), đt: (04)66861296 để được hướng dẫn cách tập Yoga chuẩn, mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn!

Xem bản đồ vị trí Yoga Ananda Hanoi.

Tìm và like trang Facebook của chúng tôi: trang Yoga Ananda Hanoi để nhận được những thông tin mới, hay, bổ ích về Yoga mỗi ngày!

YOGA ANANDA HANOI

Sự rèn luyện thông minh của bạn!

 

 

YOGA ANANDA HANOI Sự rèn luyện thông minh của bạn!

Gửi bình luận

Bản quyền © 2015 thuộc về Trung tâm Yoga Ananda Hanoi

Designed by Web Directory. Thanks to Free Wordpress Themes

ChinaEnglish