Đăng ký Đăng nhập Forum

Tác dụng của luyện tập Yoga trong tennis

Yoga là phương pháp luyện tâm, luyện thân cổ xưa của người Ấn Độ.
Ngày nay, yoga trở thành phương pháp tập luyện nâng cao sức khỏe, sắc đẹp và trí tuệ của người tập. Việc thực hành yoga sẽ làm cho cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai và yoga cải thiện chức năng hoạt động của các hệ hô hấp, tuần hoàn, tiêu hoá, nội tiết. Đồng thời yoga cũng đem lại sự ổn định và sáng suốt cho ý chí.

Sự phát triển của môn Yoga gần đây đã lan rộng sang các bộ môn thể thao, và tennis cũng không ngoại lệ. Được xây dựng dựa trên sự kết hợp của các động tác thể dục và kỹ thuật thôi miên, các kỹ thuật tập trung tư tưởng nhằm đạt đến mức thả lỏng và tập trung tâm trí, việc tích hợp Yoga vào tennis giúp bổ sung các bài tập về kỹ thuật, chiến thuật và thể lực.

Một nghiên cứu gần đây của y học thể thao thế giới cho thấy yoga có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển VĐV quần vợt nếu nó được đưa vào từ ngay từ giai đoạn sớm. Kinh nghiệm thực tế tại các trung tâm đào tạo VĐV trẻ hàng đầu trên thế giới cho thấy nếu được tập luyện từ bé, các kỹ thuật hô hấp rất tốt của Yoga sẽ giúp hình thành thói quen thở rất tốt cho cả quãng đời sau này. Nhờ hô hấp đúng, VĐV sẽ giữ cơ thể mình luôn thả lỏng và tâm trí hoạt động tối ưu khi thi đấu.

2015-06-29_115639

YOGA và các giai đoạn của TennisYoga có thể được áp dụng trong mọi giai đoạn của tennis: trước, trong khi và sau khi thi đấu.

Giai đoạn trước khi thi đấu:- Các động tác khởi động làm xoay các khớp kết hợp với hít thở đúng- Các động tác giúp tạo sự thăng bằng- Các bài tập hít thở- Các bài tập thả lỏng

Giai đoạn trong khi thi đấu:- Duy trì sự dẻo dai và sức mạnh của cơ bắp- Kỹ thuật hô hấp của Yoga giúp cân bằng tâm lý (bằng cách chặn đứng các suy nghĩ tiêu cực) phục hồi thể lực- Các kỹ thuật thả lỏng của Yoga hoàn toàn có lợi trong cả 3 giai đoạn chuẩn bị đấu, trong khi thi đấu và sau khi thi đấu- Kỹ thuật thôi miên của Yoga sẽ có ich cho giai đoạn tập trung, thả lỏng và nhận định về các tình huống trong trận đấu,

Giai đoạn sau khi thi đấu:Yoga giúp bạn cân bằng cuộc sống và có cuộc sống tích cực, nói khác đi là cách để cải thiện cuộc sống của VĐV.

Hiện nay, các tay vợt hàng đầu thế giới như Andy Murray, Novak Djokovic đều có chuyên gia riêng hướng dẫn và tập luyện thường xuyên môn này. Tại Việt Nam, yoga còn khá mới mẻ trong việc đào tạo quần vợt cũng như trong các bài tập của các VĐV.

Trong lần tập trung đội tuyển Quần vợt nam quốc gia, các VĐV của Đội được tập yoga theo các quá trình của môn quần vợt. Tất cả các bài tập của Đội đều được hướng dẫn bởi các chuyên gia yoga người Singapore do Michael Baroch mời sang Việt Nam và không tính phí. Việc tập luyện yoga cùng các bài tập phục hồi thể lực khác đã giúp các VĐV phục hồi thể lực nhanh hơn. Qua đó thể lực của các VĐV tăng lên rõ rệt, giúp các VĐV hoàn thành tốt các bài tập nặng của chuyên gia người Úc.
Theo: 24h/ Ban truyền thông VTF .

 

Hãy đăng ký ngay vào các lớp tập Yoga tại Yoga Ananda Hanoi 22 Thành Công để được hướng dẫn cách tập Yoga chuẩn, mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn!

ĐT: (04)66861296; 0963961796

Tìm và like trang Facebook của chúng tôi để nhận được những thông tin mới, hay và bổ ích về Yoga: Trang Yoga Ananda Hanoi

 

YOGA ANANDA HANOI
Sự rèn luyện thông minh của bạn!

Bài viết liên quan

YOGA ANANDA HANOI Sự rèn luyện thông minh của bạn!

Gửi bình luận

Bản quyền © 2015 thuộc về Trung tâm Yoga Ananda Hanoi

Designed by Web Directory. Thanks to Free Wordpress Themes

ChinaEnglish