Đăng ký Đăng nhập Forum

Tập Yoga nam tính hơn đàn ông từng nghĩ

Chính xác là như thế. Hơn 3 ngàn năm trước, chỉ có đàn ông tập luyện Yoga. Phương pháp luyện thân, tâm, trí được tạo ra bởi những người đàn ông và dành cho những người đàn ông…

Ồ, bạn biết không, cách đây 1 năm, vào một ngày đẹp trời, một anh chàng liên hệ với tôi qua nick yahoo chaudao….@yahoo.com với mong muốn gặp tôi để được giải đáp những vấn đề về Yoga. Anh ấy tìm thấy tôi trên một forum mà tôi thường xuyên đăng những bài viết về sức khỏe cho cộng đồng mạng.

Có vẻ anh chàng này đáng tin nên tôi quyết định gặp anh ấy tại Lightbox café – một địa điểm yêu thích của tôi với khung cảnh nhẹ nhàng và rất chi là nghệ thuật. Cái tính tôi một khi có ai hỏi về Yoga, giống như cá gặp nước, tha hồ vẫy vùng, nói như chưa từng được nói.

Anh ấy tròn xoe mắt nhìn tôi ra vẻ vô cùng cảm kích, nhưng có điều gì đó còn ngại ngần chưa hỏi tôi. Sau vài phút ngập ngừng, anh ấy – một người đã có vợ, buột miệng hỏi: “Tập Yoga có vẻ không hợp với đàn ông em nhỉ, thấy yếu yếu phải không em?”.

005

Tôi không biết “yếu yếu” ở đây anh muốn nói là gì. Trong vài giây bối rối, anh ấy lại bồi thêm cho tôi 1 câu: “Nó có ảnh hưởng đến vấn đề quan hệ giữa hai vợ chồng không em, anh còn nghe nói tập Yoga thì người đàn ông khó mà sinh con?”

Chết rồi, anh ấy đang đưa tôi vào thế khó. Thực tình thì lúc đó, tôi bị đớ lưỡi, hai mắt đảo qua đảo lại vì hơi “thẹn thùng” mặc dù biết chắc rằng tập Yoga không thể nào khiến cho 1 người đàn ông không thể sinh con, nhưng tôi cũng chưa biết phải giải thích sao với anh.

Để tôi nhớ xem, sau khi lục lọi trong trí óc của mình một số dữ kiện liên qua, tôi cũng có đưa ra cho anh 1 vài lý do. À, ừ, thế này anh à!

Tập Yoga chính xác là một cách trở nên nam tính hơn đàn ông từng nghĩ.

Chính xác là như thế. Hơn 3 ngàn năm trước, chỉ có đàn ông tập luyện Yoga. Phương pháp luyện thân, tâm, trí được tạo ra bởi những người đàn ông và dành cho những người đàn ông. Các Guru Yoga cũng chỉ là đàn ông, đàn ông, đàn ông mà thôi. Dần dần, phái yếu cũng bị thu hút. Vì vậy, hỡi những người đàn ông “ngoan cường” và “mạnh mẽ”, nếu bạn đang lo lắng là sẽ không phù hợp với mình hay cho rằng cường độ luyện tập không đáp ứng được bản thân, hãy thử một lần trước khi bạn phán xét nó. Tôi dám cá rằng bạn sẽ ngạc nhiên với những gì đã trải qua đấy.

Trở lại với việc các Guru Yoga chỉ toàn là đàn ông, và vì sao chẳng ai có gia đình riêng. À, bởi vì lý tưởng của họ là tình yêu thương nhân loại, cả đời họ sống chỉ để nghiên cứu những vấn đề liên quan đến sức khỏe thân, tâm, trí của con người. Và vì thế, họ hi sinh những niềm vui nhỏ để hòa vào niềm hạnh phúc vô biên. Đó là lý do họ không có gia đình. Nếu lý tưởng của bạn giống họ thì bạn cũng có thể sống như họ. Nhưng, may mắn thay, bạn đâu có đúng không nào! Vậy thì bạn vẫn lập gia đình và sinh con bình thường như bao người đàn ông khác thôi.

Một điều thú vị, bạn có biết tại sao các Guru Yoga luôn khuyên các Yogi khi tập Yoga cần phải ăn chế độ chay tịnh không? Bởi vì, quá trình tập luyện Yoga là lúc bạn đang điều chỉnh lại những mất cân bằng các nội tiết tố bên trong cơ thể. Và cũng không loại trừ các nội tiết tố ở tuyến sinh dục. Khi cân bằng và ổn định, thì điều gì xảy ra nhỉ? Có phải là nó sẽ hoạt động tốt hơn không bạn? Vì thế, tôi không tìm được lý do nào để nói rằng tập Yoga khiến đàn ông yếu đi và không thể sinh con. Đôi khi, vì cơ thể có quá nhiều năng lượng, quá sung sức nên các Guru luôn bảo ban các Yogi rằng nên thực hiện chế độ ăn chay tịnh để có thể chuyển hóa năng lượng cho những hoạt động thanh cao, không phung phí năng lượng vào những hoạt động gây tổn hao sức lực.

Bạn là một người đàn ông đã có gia đình, bạn có quyền được “yêu thương” hợp pháp, giờ đây bạn có nhận ra lợi ích tuyệt vời của Yoga chưa?

Yoga khiến đàn ông làm bất cứ việc gì cũng hiệu quả hơn

006

Dù bạn là một vận động viên thi đấu, một chuyên gia y tế hay chỉ đam mê muốn trở thành một tay chơi ghi-ta giỏi nhất, Yoga sẽ giúp bạn đạt được thành quả một cách chính xác nhất. Vì thế, người đàn ông tập Yoga có thể trở thành người giỏi nhất trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn đang làm. (Khi và chỉ khi tập với sự đều đặn và thành tâm nhé!)

Về thể chất, Yoga giúp đàn ông tìm đươc sự cân bằng. Ví dụ, nếu bạn là người cứng nhắc, Yoga sẽ giúp bạn linh hoạt hơn. Tôi không cho rằng những người đàn ông lúc nào cũng cứng nhắc là mạnh mẽ bạn ạ. Có đôi khi bạn cần trở thành một chú cún con dễ thương để người phụ nữ cảm thấy bạn thật đáng yêu làm sao! (Ý tôi là thế, còn những người phụ nữ khác tôi nghĩ họ cũng giống như tôi!)

Về tinh thần, Yoga giúp bạn tìm được cách để đối đầu với tất cả áp lực và căng thẳng từ công việc cho đến những mối quan hệ. Thông thường, hỡi những người đàn ông ngoan cường, khi gặp vấn đề bạn sẽ làm gì nào: uống bia, hút thuốc, im lặng, hay giải quyết bằng nắm đấm… Ồ, những thứ này xưa quá rồi nhỉ! Và nó có thể khiến sức khỏe bạn tổn hại ghê gớm. Yoga – Đó có thể là một vũ khí bí mật của bạn đấy! Giải quyết vấn đề bằng cách không làm gì hết và tập Yoga thôi, nó có phải là “Vô chiêu thắng hữu chiêu” trong “Độc cô cửu kiếm” của “Độc cô cầu bại” không nhỉ?

Hiểu người bạn thân hoặc người yêu của mình hơn.

Nếu vợ, bạn gái hay bạn tâm giao của bạn là một người đang tập yoga thì bạn sẽ được bao nhiêu điểm trong mắt cô ấy khi bạn đến lớp yoga và trình bày những thứ thật sự thú vị mà cô ấy thực sự quan tâm. Hoặc nếu bạn đang độc thân, thì lớp yoga chính là một nơi lý tưởng để tìm 1 nửa kia cho mình thay vì ở quán bar.

Hiểu hơn về bản thân mình.

Tôi biết các bạn cảm thấy rất nhiều áp lực để có thể trở nên mạnh mẽ và cứng rắn (và tin tôi đi, có rất nhiều cơ hội cho bạn bộc lộ những điểm mạnh của mình trong lớp học Yoga). Nếu bạn chưa biết mình là ai, mình thật sự cần gì, mình đang mong muốn điều gì trong cuộc sống, thì lớp Yoga là nơi dành cho bạn. Vì quá trình tập Yoga là đi vào nội tâm bên trong, khi ấy, ánh sáng của trí tuệ và tình yêu thương soi rọi, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được chính mình. Và hãy cứ là chính mình, đó là cách mạnh mẽ nhất của những người mạnh mẽ bạn ạ!

Tôi hy vọng rằng các quý ông quý bà, những người đang đọc (hay đang luyện tập yoga mỗi ngày) sẽ chuyền bài viết này cho người thân của các bạn, những người mà luôn nghĩ rằng yoga chỉ dành cho phái yếu.

Theo buichaudao.com

Bài viết liên quan

YOGA ANANDA HANOI Sự rèn luyện thông minh của bạn!

Gửi bình luận

Bản quyền © 2015 thuộc về Trung tâm Yoga Ananda Hanoi

Designed by Web Directory. Thanks to Free Wordpress Themes

ChinaEnglish