Đăng ký Đăng nhập Forum

Thời điểm bạn tuyệt đối không nên tập yoga

yoga2Không nên tập yoga khi vừa ăn xong. Nhiều chuyên gia khuyên rằng không nên ăn trước khi tập 2 tiếng đồng hồ. Điều này là ổn với người tập, nhưng tốt nhất vẫn là tập khi bụng chưa có gì, vì thế buổi sáng khi mới ngủ dậy được đánh giá là thời điểm tập Yoga tốt nhất.

7 li do

Không tập yoga trong tiết trời nóng, dưới ánh nắng mặt trời buổi trưa. Cũng không bước ngay ra trời nắng nóng khi vừa tập yoga xong. Nên tập ngoài trời trong bóng râm và tiết trời mát mẻ, hoặc tập trong nhà, nơi thoáng khí.

yogagv

 

Không nên tập yoga khi bị tổn thương xương khớp. Chẳng hạn, tư thế cây nến không thích hợp với người bị đau lưng, bệnh tim mạch, huyết áp thấp, đau đầu. Vì vậy, sẽ rất nguy hiểm khi tập yoga mà không có sự hướng dẫn chỉ bảo cặn kẽ của các nhà chuyên môn y tế hay thể thao.

bai-tap-hit-tho-cho-ba-bau-2-132955415

Không nên tập yoga khi có bầu 3 tháng đầu. Các chuyên gia cho hay cần hết sức cẩn thận trong 3 tháng đầu, tốt nhất nên chỉ tập thở . Từ tháng thứ tư, các động tác có thể tập bình thường, nhưng cần cẩn thận với các động tác thăng bằng, tuyệt đối không chuyển động mạnh như nhảy hoặc bước dài. Sau khi sinh , thời gian tốt nhất để qua lại tập bình thường là sau ba tháng.

anh treo 1

không nên tập yoga lúc ốm. Những người bị ốm ở mức độ nặng, tình trạng sức khỏe kiệt quệ nên có thời gian nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để hồi phục. Còn nếu bạn bị cảm hoặc bệnh tình qua loa như sốt, cảm nhẹ thì vẫn có thể tập được. Tuy nhiên, không nên tập các asana đòi hỏi sức mạnh, những cử động, vận động mạnh mà nên tập nhẹ nhàng.

Dù yoga là môn tập khá nhẹ nhàng nhưng vẫn có những động tác nguy hiểm với một số trường hợp. Chẳng hạn động tác bánh xe, trồng cây chuối không tốt cho người tăng huyết áp, các động tác vặn, xoắn dồn nhiều lực vào khoang bụng và dạ dày, do đó có thể gây chảy máu với các trường hợp dạ dày đang có sẵn tổn thương.

Theo kienthuc.net

Hãy đăng ký ngay vào các lớp tập Yoga tại Yoga Ananda Hanoi 12 Đặng Tiến Đông (tầng 3, siêu thị Minh Hoa), đt: (04)35381518; dây nóng: 0963961796 và 22 Thành Công (tầng 2, nhà B, khu Chigamex), đt: (04)66861296 để được hướng dẫn cách tập Yoga chuẩn, mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn!

Xem bản đồ vị trí Yoga Ananda Hanoi.

Tìm và like trang Facebook của chúng tôi: trang Yoga Ananda Hanoi để nhận được những thông tin mới, hay, bổ ích về Yoga mỗi ngày!

YOGA ANANDA HANOI

Sự rèn luyện thông minh của bạn!

YOGA ANANDA HANOI Sự rèn luyện thông minh của bạn!

Gửi bình luận

Bản quyền © 2015 thuộc về Trung tâm Yoga Ananda Hanoi

Designed by Web Directory. Thanks to Free Wordpress Themes

ChinaEnglish