Đăng ký Đăng nhập Forum

Thực hư về 6 lợi ích của thực hành Yoga

060215AlexandriaCrowBackbendInversion

 

Sự thực về Yoga và các tư thế yoga có thể làm gì cho bạn luôn là vấn đề được bàn tán xôn xao. Trong bài viết này, chuyên gia  Yoga Alexandria Crow đã bóc trần một vài sự thực trong số những câu hỏi thường được đặt ra.

Phòng tập yoga thường không giải thích yoga là gì hoặc những gì bạn có thể đạt được từ nó. Yoga và thực tiễn của nó thường rất khó để tổng hợp một cách nhanh chóng trong một từ bởi vì có rất nhiều kỹ thuật khác nhau, phong cách, và bài thực hành trong Yoga. Ngoài ra, nghiên cứu cho biết rằng hứa hẹn lợi ích cụ thể hoặc thiết lập những kỳ vọng cho học viên thực sự phủ nhận mục đích của việc thực hành hoàn toàn. Kết quả đầy hứa hẹn là gần như không thể.

Khó khăn để xác định, kỳ vọng ít hơn, và kết thúc mở  – kết quả này làm tăng nhiều ảo tưởng về những gì yoga và các tư thế Yoga có thể làm cho bạn. Không một ngày nào trôi qua mà tôi không tìm kiếm thông qua phương tiện truyền thông để đọc lời hứa mới nhất và lớn nhất mà các bài tập yoga là cung cấp. Đây là một trong số những cái tôi thích.

1. Trồng cây chuối, tư thế bọ cạp… giúp bạn có được vào khu vực VIP của sự khai sáng?
Tôi thường nói đùa rằng nếu tư thế khó là chìa khóa đưa đến giác ngộ thì tôi nên ngồi bên cạnh Siddartha và có tia sáng chiếu ra khỏi tôi. Các tư thế Asana phức tạp không đưa sự thông thái cho bất kì ai,  cũng không phải là chìa khóa siêu việt. Những gì bạn sẽ nhận được từ tư thế bọ cạp là hình dạng của con bọ cạp. Những gì bạn có thể học hỏi từ quá trình tiếp cận đó và phát hiện có hay không cơ thể của bạn sẽ được "khai sáng" thì xa hơn nhiều với mục đích thực sự của yoga.

2. Yoga sẽ biến bạn trở thành David Copperfield thứ hai – một người có khả năng biến hóa và đồng thời có một tâm trí an bình?
Tôi sẽ nói rằng hòa mình vào trong vũ trụ ở một thời điểm cho phép ra quyết định tốt hơn và có một sự hiện diện hằng ngày . Điều đó nói rằng, đây là những lẽ chỉ có được kỹ năng bạn có được nếu bạn trở thành một nhà sư và người đứng đầu các ngọn đồi để thiền kiếp. Thậm chí sau đó, nếu bạn đang bám vào ý tưởng của lợi nhuận siêu nhiên, bạn đang bị mất điểm của yoga. Yoga được hiện diện, hăng say đầy đủ trong kinh nghiệm của ma thuật thời-không.

Lầm tưởng 3: Bạn sẽ trở thành một lai Ghandi / Mẹ Theresa.
Một thực hành yoga có thể làm cho bạn tốt bụng và nhân ái hơn bằng cách làm cho nó dễ dàng hơn để có ít phản ứng và chấp nhận nhiều hơn những điều như họ đang có. Nó có thể cung cấp cho bạn khả năng để từ bi đối với hành vi và đau đớn của người khác bởi vì bạn hiểu rằng họ đang làm tốt nhất mà họ có thể trong thời điểm đó. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ tự động được ngọt ngào như chiếc bánh, tất cả các thời gian, ngay cả với người đã cắt bạn ra trên đường cao tốc hoặc các điện thoại viên người gọi và đánh thức bạn dậy lúc 5 giờ sáng Yoga có thể làm cho bạn ít hơn của một giật, loại. Nó khuyến khích vững chắc trong những khoảnh khắc của cuộc xung đột hay khó chịu, có thể giúp bạn bay ra khỏi tay cầm ít thường xuyên hơn. Và chắc chắn nó có thể cho phép bạn được nhẹ nhàng hơn và dễ chấp nhận của bản thân và tất cả các khía cạnh của bạn. Điều đó nói rằng ý tưởng nào đó mà thực hành yoga làm cho bạn định nghĩa của đức hạnh là ngớ ngẩn. Chắc chắn, bạn sẽ tìm hiểu để có những lựa chọn tốt hơn về những gì là khôn ngoan cho bạn và bạn có thể trở nên nhẹ nhàng hơn với chính mình và những người khác, nhưng bạn không bị ràng buộc cho phong thánh (đó là tôn giáo, không phải yoga).

Xem thêm Yoga Là một tôn giáo?

Alexandria Crow One-Legged Vua Pigeon Tách
Lầm tưởng 4: Bạn sẽ có thể để biểu lộ rằng Range Rover bạn đã luôn luôn muốn được làm gì, nhưng một số Sun nghiêm chào.
Yoga không phải là về biểu hiện cụ. Đó không phải là đạt được sự giàu có, danh vọng, hay một mông chặt chẽ hơn. Chúng tôi có thể có một cuộc tranh luận dài tốt đẹp về ngày được chiếc Range Rover, nhưng những gì tôi sẽ nói là thực hành yoga có thể dạy cho bạn làm việc chăm chỉ và kỷ luật, thường đơn giản hoá cuộc sống. Nếu bạn đã luôn luôn muốn một cái gì đó và không có nó, thường là nó hoặc đơn giản là không có nghĩa là cho bạn (giống như giấc mơ của tôi có được một Rockstar dù thiếu hoàn chỉnh của tôi tài năng thanh nhạc) hoặc bạn đã bỏ qua các công việc nó sẽ làm để biểu lộ rằng kết quả có lợi cho một số truyền hình và một ly rượu vang. Đối với yoga để thay đổi cuộc sống của bạn, bạn phải mất dạy của nó ra khỏi tấm thảm và vào cuộc sống. Tôi đã tìm thấy yoga thực sự làm cho tôi muốn công cụ cách ít. Đó Range Rover không quan trọng với tôi ở tất cả những ngày này, mà thực sự làm cho tôi hạnh phúc hơn so với chiếc xe sẽ bao giờ có.

Lầm tưởng 5: Yoga giải phóng bạn khỏi tất cả các tệ nạn, không có cuộc sống của nhiều vấn đề hơn bao giờ hết!
Xin lỗi để mọi người thất vọng, nhưng thực hành yoga không dẫn đến một cuộc sống mà là đột nhiên tất cả cầu vồng, hoa hồng, nước màu xanh lá cây, và asana sống ra trên một bãi biển nhiệt đới. Cuộc sống khá nhiều vẫn như nhau, đó chỉ là những thăng trầm đừng làm phiền bạn nhiều như bạn đến để hiểu được bản chất của vô thường. Tuỳ chọn trở thành một khái niệm ngớ ngẩn. Một lốp xe phẳng trở thành một cái gì đó mà bạn chỉ cần cuộn với như những gì đang xảy ra trong thời điểm đó. Bạn nhận ra rằng tình hình sẽ vượt qua và rằng vấn đề thực sự chỉ là lo lắng về những thứ đang được một vấn đề. Phát hiện này cho phép cho một số niềm vui để tồn tại ở những nơi mà chỉ rắc rối và lo lắng tồn tại trước. Các lốp xe phẳng trở nên một chút thời gian để ngồi nghe nhạc trong khi bạn chờ đợi cho xe kéo đến hoặc để tận hưởng quá trình giảng dạy mình làm thế nào để thay đổi một lốp.

Lầm tưởng 6: Yoga sẽ cải thiện tính cách của bạn.
Đây là một Biggie. Xin lỗi, không có "nhất phổ biến và đáng yêu" đảm bảo giải thưởng. Ý nghĩ rằng yoga có thể làm cho bạn một "người tốt hơn" ai nhiều hơn lòng và chấp nhận được cho những người khác chỉ là hết sức ngớ ngẩn. Yoga có thể làm cho bạn nhẹ nhàng hơn cho chính mình và những người khác, nhưng không phải theo cách tâm muốn tin. Nó làm cho bạn ý thức hơn và chấp nhận chính xác bạn là ai và những gì con người bạn duy nhất (cơ thể, tâm trí, nhân cách, và tất cả) được tạo thành. Nếu bạn thẳng thừng và nói với nó như nó là, tốt yoga sẽ không làm cho bạn ít cùn. Yoga sẽ chỉ cho phép bạn chấp nhận rằng bạn là một người thẳng thắn nói lên sự thật của bạn không có mục đích xấu. Khi có người bị khó chịu về nó, bạn sẽ nhận ra rằng chỉ đơn giản là cách họ của con và cho phép họ cảm thấy như thế nào họ làm mà không cảm thấy sự cần thiết phải xin lỗi.

Nguồn : http://www.yogajournal.com/yoga-101/6-myths-benefits-yoga-practice/

Hãy đăng ký ngay vào các lớp tập Yoga tại Yoga Ananda Hanoi để được hướng dẫn cách tập Yoga chuẩn, mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn!

Mời bạn xem bản đồ chỉ đường đến Yoga Ananda Hanoi tại đây

Hãy tìm và like trang Facebook Yoga Ananda Hanoi của chúng tôi để nhận được các thông tin mới, hay, bổ ích về Yoga mỗi ngày.

 

YOGA ANANDA HANOI

Sự rèn luyện thông minh của bạn!

Dây nóng: 0963961796

Email: http://info@yogaananda.com.vn

Địa chỉ cơ sở : Số 12 Đặng Tiến Đông (tầng 3, siêu thị Minh Hoa), Đống Đa, Hà Nội; điện thoại: (024)35381518

YOGA ANANDA HANOI Sự rèn luyện thông minh của bạn!

Bình luận

  1. Cảm ơn những chia sẻ rất bổ ích của bạn về môn Yoga nhé!

Gửi bình luận

Bản quyền © 2015 thuộc về Trung tâm Yoga Ananda Hanoi

Designed by Web Directory. Thanks to Free Wordpress Themes

ChinaEnglish