Đăng ký Đăng nhập Forum

Yoga có thể giúp chữa bệnh trầm cảm

Nếu bạn là một trong số 13 triệu người đang bị mắc chứng trầm cảm, hãy thử áp dụng biện pháp tập yoga xem sao.Có phải cuộc sống đang dần trở nên quá nặng nề với bạn? Chuông đồng hồ báo thức của bạn reo lên, và rồi bạn nhấn ngay nút tạm ngừng để quay về với nơi duy nhất mà bạn yêu thích-đó chính là cái giường. Bạn có nhận ra rằng bạn đang lãng  phí cuộc sống của mình vào giấc ngủ không?

Những điều bạn từng yêu quý trong cuộc sống bỗng nhiên sụp đổ, và bạn cảm thấy như không thể nào chắp vá những mảnh vỡ đó lại một lần nữa được. Khi cảm thấy suy sụp, bạn tự tách mình ra khỏi thế

Nếu bạn là một người mắc chứng trầm cảm, bạn sẽ cảm thấy rất cô đơn, nhưng bạn không biết rằng mình đang chia sẻ căn bệnh này với hơn 13 triệu người khác trên toàn thế giới. Một số nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới từng mắc chứng bệnh trầm cảm trong một khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời họ, hoặc một số người vẫn còn đang tiếp tục bị và tìm cách đối phó với căn bệnh này ở những cấp độ khác nhau.

John Lenon, Sylvia Plath, Audrey Hepburn, Virginia Woolf, Vincent Van Gough, và Jim Carrey chỉ là một vài người trong số những người nổi tiếng đã từng trải qua chứng bệnh trầm cảm. Những người bị mắc chứng trầm cảm thường dùng thuốc an thần để giúp họ duy trì hoạt động tâm lý, giải toả những bức xúc song đó không phải là một giải pháp tốt.

Thay vì giúp làm giảm chứng trầm cảm, nó chỉ làm ta thêm suy sụp. Bệnh nhân sẽ cảm thấy mất phương hướng thay vì cảm thấy buồn chán, họ lại trở nên gần như vô cảm, hoạt động  như một người máy, thực hiện các nhiệm vụ cần thiết cho sự tồn tại của mình, không còn động lực gì trong cuộc sống.

2015-07-02_134555

Và các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc tập luyện yoga thường xuyên có thể giúp ích cho bạn. Một người bị mắc chứng trầm cảm thường có một khoảng thời gian khó khăn để cố gắng tập trung. Trầm cảm sẽ lấy đi mọi niềm vui  trong cuộc sống và làm cho bạn luôn cảm thấy cô đơn.

Trầm cảm tạo ra một hàng rào khiến bạn bị mắc kẹt trong những suy nghĩ luẩn quẩn của chính mình. Yoga giúp giải phóng tinh thần, và đưa bạn tới một thiên đường yên tĩnh. Bạn không nhất thiết phải là người hoàn toàn uyển chuyển trong thế giới yoga.

Nếu bạn muốn dùng một liệu pháp thay thế cho phương pháp điều trị bằng thuốc an thần, hãy thử yoga trong vòng một tháng, và xem nó có thể giúp gì được cho bạn. Bạn chẳng mất gì cả, nếu như nó không giúp làm cho bạn hạnh phúc thì ít nhất nó cũng giúp cải thiện vóc dáng đấy.

 

Theo uia.com.vn

YOGA ANANDA HANOI Sự rèn luyện thông minh của bạn!

Gửi bình luận

Bản quyền © 2015 thuộc về Trung tâm Yoga Ananda Hanoi

Designed by Web Directory. Thanks to Free Wordpress Themes

ChinaEnglish