Đăng ký Đăng nhập Forum

Yoga và châm cứu có tác dụng giảm đau mãn tính

Hãy quên thuốc giảm đau đi, tập yoga và châm cứu có khả năng làm dịu cơn đau mãn tính. Đây là kết quả của một nghiên cứu khoa học vừa được công bố.

1566018

Yoga và châm cứu thực sự có thể làm giảm đau, một nghiên cứu khoa học mới đây cho biết. Các nhà khoa học đã xem xét các thử nghiệm lâm sàng ở Mỹ trước khi đưa ra kết luận. Họ cho biết liệu pháp này có thể giúp hàng triệu bệnh nhân – những người không thể giảm đau hoàn toàn khi dùng các loại thuốc thông thường.

Các nhà nghiên cứu nói rằng việc xem xét sẽ giúp các bác sỹ có thêm biện pháp để hạn chế các cơn đau của bệnh nhân thay vì lúc nào cũng dùng thuốc.

Việc rà soát được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học từ trung tâm National Centre for Complementary and Integrative Health (NCCIH) thuộc Viện y tế quốc gia Hoa Kỳ. Tiến sĩ Richard Nahin, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: "Đối với nhiều người Mỹ bị đau mãn tính, thuốc có thể không giúp họ giảm đau hoàn toàn và có thể tạo ra các tác dụng phụ không mong muốn".

Kết quả là nhiều người có thể chuyển sang các biện pháp không dùng thuốc để hạn chế cơn đau của họ. Mục tiêu của nghiên cứu này là cung cấp những thông tin có giá trị cao cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để hỗ trợ cho các bệnh nhân bị bệnh đau mãn tính".

Yoga và châm cứu có tác dụng giảm đau mãn tính

Các nhà nghiên cứu đã xem xét 105 thử nghiệm giúp kiểm soát cơn đau của bệnh nhân trong 50 năm qua. Họ nhận ra rằng không có báo cáo nào về tác dụng phụ trong các thử nghiệm lâm sàng. Nghiên cứu tập trung đánh giá các kết quả thử nghiệm của Mỹ đối với các chứng bệnh có thể dẫn đến đau đớn như đau lưng, viêm xương khớp, đau cổ, đau cơ xơ, nhức đầu nghiêm trọng và đau nửa đầu.

Nhóm nghiên cứu thấy rằng liệu pháp tập yoga có thể mang đến kết quả khả quan trong điều trị bệnh đau lưng.

Châm cứu có tác dụng nhiều với chứng viêm xương khớp, đau đầu gối trong khi xoa bóp mang lại hiệu quả trong việc điều trị đau cổ ngắn hạn.

Các kỹ thuật thư giãn có thể là giảm các cơn đau đầu nghiêm trọng và đau nửa đầu.

Mặc dù các bằng chứng chưa rõ rệt nhưng các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc massage, nắn xương cột sống giúp giảm cơn đau cột sống.

Tiến sĩ David Shurtleff, Phó Giám đốc NCCIH cho biết họ vẫn tiếp tục nghiên cứu để tìm thêm các bằng chứng trước khi các liệu pháp này thật sự có thể áp dụng rộng rãi trong điều trị cho bệnh nhân mắc các cơn đau mãn tính.

Bạch Đằng

Hãy đăng ký ngay vào các lp tp Yoga tYoga Ananda Hanoi 12 Đng Tiến Đông (tng 3, siêu th Minh Hoa), đt: (04)35381518; dây nóng: 0963961796 và 22 Thành Công (tng 2, nhà B, khu Chigamex), đt: (04)66861296 đ được hướng dn cách tp Yoga chun, mang li hiu qu cao nht cho bn!

Mời bạn xem bản đồ chỉ đường đến Yoga Ananda Hanoi tại đây

Hãy tìm và like trang Facebook Yoga Ananda Hanoi của chúng tôi để nhận được các thông tin mới, hay, bổ ích về Yoga mỗi ngày.

 

YOGA ANANDA HANOI

Sự rèn luyện thông minh của bạn!

Dây nóng: 0963961796

Email: http://info@yogaananda.com.vn

 Địa chỉ cơ sở 1: Số 22 Thành Công (tầng 2, nhà B, khu Chigamex), Ba Đình, Hà Nội; điện thoại: (024)66861296

Địa chỉ cơ sở 2: Số 12 Đặng Tiến Đông (tầng 3, siêu thị Minh Hoa), Đống Đa, Hà Nội; điện thoại: (024)35381518

YOGA ANANDA HANOI Sự rèn luyện thông minh của bạn!

Gửi bình luận

Bản quyền © 2015 thuộc về Trung tâm Yoga Ananda Hanoi

Designed by Web Directory. Thanks to Free Wordpress Themes

ChinaEnglish